Xôi Google |
Đọc bên nhà của Tanya có người comment là nấu xôi bằng nồi cơm điện không ngon, bị nhão nhoẹt.
Mình có kinh nghiệm về vụ nấu xôi à nha. Nấu xôi bằng microwave.
Ai chưa biết thì xin mách nước. Cái này học được từ một anh bạn làm chung hãng. Thi thoảng 2 anh em nấu xôi để ăn sáng trong giờ breaktime. Đặc biệt là mùa lạnh sắp đến. Xôi được nấu nhanh, gọn, kiểu dã chiến. Ấm bụng buổi sáng.
Cách làm:
- Đổ nếp sau khi đã vo sạch vào tô (khoảng 2/3 lượng nếp trong tô,). Ngâm trước 3-4 tiếng đồng hồ. Nếu ngâm được lâu thì càng tốt.
- Đổ nước ngâm nếp ra, thay nước sạch châm vào ngang bằng, xâm xấp mặt nếp.
- Wrapping miệng tô bằng loại giấy bọc, cuộn, nilon.
- Bỏ vô microwave bấm 5 phút.
- Lấy ra trộn, xới đều hạt nếp. Wrapping lại.
- Bỏ tiếp vào microwave bấm thêm 5 phút nữa.
- Đem xôi ra. Nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn.
Ai muốn ăn xôi đùi gà rô ti, xôi thịt hon, xôi cánh gà chiên nước mắm... Thì: Microwave xôi xong. Mở blog nhà chị Chôm Chôm, nhà của Tanya rồi vừa ăn xôi vừa nhìn hình cũng khoái.
Xôi microwavve. Gác Xép can do it. Why not you guys?
Haha. Không giống GX. Mà kiểu này chắc là sắp lấy vợ thiệt ta ơi.
ReplyDeletethích câu slogan cuối cùng :)
ReplyDeleteLần sau anh Gác nấu xôi microwave thì thử cho chút sữa tươi pha chung với nước và dằn tí ti muối....xôi sẽ có vị béo và đậm đà hơn. Nấu xôi trong hãng lúc breaktime thì anh Gác dùng sữa pha cafe đó
Lại tiếp tục vụ xôi ... xôi nồi cơm điện đã nhanh ... giờ chạy qua đến MV, 10'
ReplyDeleteCách này Ava có thử rùi anh GX ơi, mà chắc tại hong ngâm nếp nên hạt nếp hơi bị khô khô ... hong dẻo như ý!
Anh Gác...
ReplyDeleteNghe giang hồ đồn rằng thì là mà tiêu chí của anh là "1st come 1st served". Anh served ai trước thì served đi nha. Để served em cuối cùng (save the best for last) rồi đóng cửa luôn nhaaaaaaa
Lạt mình mềm thế, không biết buột có chặt ko đây hahhahaha
Em-
LOL. Thích cái comment của "Em"
ReplyDeletemKien cũng có nấu bằng microwave rồi .. có điều chưa bao giờ có thêm thịt gà hết haha ..
Chị biết "Em" là ai, đoán hổng biết có trúng hông, GX muốn biết???
ReplyDeletebravo chú. Hết xẩy. Tui chịu mấy cậu thanh niên siêng cỡ này. Ông xã ở bên nhà cũng nấu ăn được, hôm nào ổng siêng thì mấy má con được món xôi mặn. Nhỏ em nhà tui hồi đó đứng đầu lớp môn nữ công gia chánh nhưng cả nhà thấy nó đẹp gái nên khuyên đi học đàn với hát xướng. Còn tui thì khéo ăn hơn khéo làm nên ngồi nhà học nấu cơm đặng lấy chồng. akakak.
ReplyDeleteChào đồng hương iLive
ReplyDeleteHân hạnh được làm quen.Không ngờ gặp đồng hương ở đây. Nhà tui hồi trước ở Trại Mát, sau chuyển đến Đơn Dương. Vô nhà chú Gác thấy cao nguyên mênh mông, đỡ nhớ nhà.
hớ hớ, đội ơn bác Gác chỉ cho chiêu này nha. Mà Bác mần răng thì mần, coi chừng tui tự đăng ký dzô cái list fan "gái già" dài dằng dặc của Bác là tiêu đời bác luôn. :)) há há
ReplyDeleteHiền
wow, em dang nhai breakfast, thay anh GX nau xoi, tuong nhin lon...xiu nua bi nghen. Thiet anh nau thiet! Chac sap co "chuyen" roi day....hihihi..
ReplyDeleteQua nha nao cung thay noi xoi ngon thiet...thoi cho em cop de mon nau microwave nay cua a. GX nha!
:-)
mèn các chị em ui, anh Gác chỉ post công thức và hình xôi lên thôi mà...sao cứ nháy nháy mùa Xuân mãi thế.
ReplyDeleteôi anh ơi, em đã có chồng có con rồi mà em cũng muốn là "last served" của anh nè.
Trời, thật độc đáo
ReplyDeleteNấu xôi kiểu này tiện đủ thứ :đỡ tốn tiền, đỡ tốn công, đỡ phải rửa nồi, ốm hoài, khỏi diet.
ReplyDelete@ChịGiáSống: Muốn ăn thì phải lăn vô bếp mà :)
ReplyDelete@Tanya: Thank you. Sẽ thử coi sao. Sữa để pha cafe trong hãng là sữa bột. Pha vô làm sao?
@Ava: Nếp tụi này ngâm 4 tiếng lận. Bước vô làm là lục đục đi ngâm nếp trước. Hihihi..
@Chị BeBo: Em nào vậy chị BeBo? Mấy chị cứ bí mật như vậy làm mình lớ ngớ. Nói giùm đi.
ReplyDelete@Kiến: Gà trên hình là gà google. Hehehe..
@Hiền: Thử cả hai thứ đi. Ít nhất cũng được một. Hahaha..
@Bee: Xôi ngon. Nấu thiệt mà.
@MsNguyen: Hihihi.. Giỡn hoài.
@Đơn Dương: Thank you cái còm của chị. Hai chị nhận đồng hương rồi nhớ trả fee nghe. :)
ReplyDelete@Chị Hằng: Welcome chị và chúc chị vui.
Hôm qua no hết biết. Sáng sớm GX cho ăn xôi Google, gần trưa DH cho ăn bánh mì thịt heo quay. Thứ Sáu nào cũng được vậy thì hay quá.
ReplyDeleteanh Gác lấy cỡ 1-2 muỗng cafe sữa bột pha với chút nước cho tan rồi mới đổ vào nếp
ReplyDeletewow, sẽ thử nha. Chú Gác chỉ cách làm sao xôi chung lạp xưởng rồi gà làm 1 lần microwave 10 phút là có xôi măm dẽo ăn luôn đi nha.
ReplyDelete